Pleasure

ดูหนังออนไลน์ เป็นไปได้ไหมที่จะสร้างภาพยนตร์ที่เป็นกลางเกี่ยวกับสื่อลามก? ภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่เป็นเครื่องเข้ารหัส ซึ่งไม่เพียงเผยให้เห็นถึงจินตนาการลับและอคติที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวของคนที่สร้างมันขึ้นมาเท่านั้น แต่ยังเป็นการตั้งสมมติฐานเกี่ยวกับผู้ชมและสิ่งที่ต้องการดูอีกด้วย และความปรารถนาไม่เคยถูกสร้างมาเท่าในภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้สร้างภาพยนตร์ชาวสวีเดนNinja Thybergเรื่อง “Pleasure” ซึ่งเป็นการศึกษาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมที่มีความสุดโต่งเป็นบรรทัดฐาน

“Pleasure” ถ่ายทำในฤดูใบไม้ร่วงปี 2018 และเส้นทางสู่โรงภาพยนตร์นั้นยาวไกล มากเสียจน OnlyFans ซึ่งมีมูลค่าถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2564 ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องนี้ ภาพอนาจารเป็นเหตุผลว่าทำไม VHS และ Blu-ray จึงมีชัยเหนือ Beta Video และ HD DVD ซึ่งเป็นแรงผลักดันที่คนส่วนใหญ่ไม่รับรู้แต่มีอิทธิพลอย่างมหาศาลที่หล่อหลอมเทคโนโลยีและวัฒนธรรมโดยทั่วไป และถึงแม้ว่า ดููหนัง “ความสุข” จะเป็นเพียงวงล้อมของอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายพันล้านเหรียญ แต่พลังของมันก็ชัดเจน

ในทางตรงกันข้าม Linnéa ตัวเอกของเรา ( Sofia Kappel ) กลับเป็นตรงกันข้ามกับนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์

เธอเป็นผู้หญิงสวีเดนวัย 19 ปีที่เดินทางมาถึงอเมริกาในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ด้วยผู้ติดตามในอินสตาแกรมเล็กๆ น้อยๆ รอยสัก 25 แบบ และชื่อโป๊เบลล่า เชอร์รี่ Bella/Linnéa ต้องการเป็นดาราหนังโป๊ และเธอพอใจกับธรรมชาติที่ล่วงละเมิดและความงามที่หยาบคายของอาชีพที่เธอเลือก เธอยังตระหนักดีถึงแบรนด์ส่วนตัวของเธอด้วย โดยหยุดถ่ายเซลฟี่ก่อนจะเช็ดหน้าหลังจากฉากด้งครั้งแรกของเธอ แต่เบลล่า เชอร์รี่ไม่ได้ฉลาดตามถนนอย่างที่เธอคิด

การทดสอบโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์, W-9, บัตรประจำตัวที่มีรูปถ่าย, เจลทำความสะอาดมือ, การสวนล้าง, โปรโตคอลความปลอดภัยในฉาก และการสัมภาษณ์ก่อนการถ่ายทำ—ทุกสิ่งที่ทำให้สื่อลามกเป็นงานจริง—ถูกพรรณนาในรายละเอียดทางคลินิกใน “ความสุข” ลูกหลานทางศิลปะของ ตะกร้าใส่ซอสบนตู้เย็นซ่องใน” Working Girls ” ของ Lizzie Borden เช่นเดียวกับ Borden Thyberg มีความสนใจในการสำรวจการสร้างการเปิดรับ ไม่ใช่ทำให้ผู้ชมสนใจ: ช่วงเวลาที่ชัดเจนที่สุดในหนังเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางเพศที่เฉพาะเจาะจง แต่เป็นความจริงที่ไม่น่ามองของการเตรียมการและการล้างข้อมูล มีภาพเปลือยของผู้ชายมากกว่าผู้หญิงมาก ทั้งหมดนี้เป็นฉากที่ดูสบายๆ อย่างน่าตกใจ และเมื่อถึงเวลาสำหรับงานหลัก Thyberg ก็ตัดบทหรือถ่ายภาพยนตร์จากมุมมองบุคคลที่หนึ่งในอวัยวะภายในของ Bella ซึ่งบางครั้งก็รุนแรง

“Pleasure” เป็นบทบาทภาพยนตร์เรื่องแรกของ Kappel โดยเพิ่มความสมจริงอีกชั้นหนึ่งในการเล่าเรื่องเกี่ยวกับความไร้เดียงสาที่ประมาทและการเยาะเย้ยถากถาง ภาพยนตร์เรื่องนี้อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัดระหว่างนิยายและสารคดี ตามเบลล่าขณะที่เธอถ่ายฉากสำหรับไซต์ลามกต่างๆ และผูกสัมพันธ์กับผู้หญิงคนอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ใน “บ้านตัวอย่าง” ของเธอ เบลล่าเป็นตัวละครที่แต่งหน้า ดูหนังออนไลน์ แต่บริษัทและผู้คนที่เธอทำงานด้วยนั้นมีอยู่จริง อันที่จริง นักแสดงส่วนใหญ่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึง Revika Reustle ในบท Indie Spirit ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในฐานะเพื่อนร่วมห้องของ Bella/BFF Joy ล้วนมาจากอุตสาหกรรมสำหรับผู้ใหญ่ เป็นผลให้เส้นแบ่งระหว่างการเดินทางของ Bella และประสบการณ์ของ Kappel ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างบางอย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

Aiden Starrหนึ่งในผู้กำกับภาพโป๊ในชีวิตจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้มอบประสบการณ์เหนือธรรมชาติให้กับ Bella ที่ยืนยันได้และมีเซ็กส์ในเชิงบวกที่เธอมาที่ LA เพื่อค้นหา ส่วนที่เหลือมีตั้งแต่สกปรกแต่ไม่เป็นอันตรายไปจนถึงการบงการและนักล่า จบลงด้วยฉากที่น่าสยดสยองซึ่งความยินยอมของเบลล่าถูกละเมิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าในการถ่ายทำ “เซ็กส์ที่รุนแรง” การแสดงของ Kappel ในช่วงเวลาเหล่านี้ช่างกล้าหาญ: นักแสดงทุกคนต้องใช้ความกล้าหาญในการสวมบทบาทที่กระฉับกระเฉงและมีความต้องการทางร่างกายเช่นนี้ ความเต็มใจของเธอที่จะก้าวข้ามความกลัวนั้นไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเธอต่อฝีมือของเธอเท่านั้น แต่ยังแสดงถึงความไว้วางใจอย่างไม่มีเงื่อนไขระหว่าง Thyberg และดาราของเธอด้วย

“ความสุข” ไม่ได้พยายามปรับทางเลือกของเบลล่า และไม่โทษพวกเขาเกี่ยวกับอดีตที่บอบช้ำทางจิตใจหรือปัญหาของพ่อ เธอมาจากครอบครัวที่มั่นคง และเธอติดอยู่ที่ LA เท่านั้นเพราะเธอโกหกพ่อแม่ของเธอเกี่ยวกับ “การฝึกงาน” ในแคลิฟอร์เนีย ในฐานะที่เป็นตัวละคร แรงจูงใจของเธอนั้นเรียบง่าย แต่ไม่อาจเข้าใจได้: เธอไม่ได้ถูกขับเคลื่อนด้วยเงินเป็นพิเศษ และในขณะที่เธอชอบความสนใจ เธอก็สามารถเอาชื่อเสียงหรือละทิ้งชื่อเสียงได้ แรงผลักดันของเธอคือการเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นแนวคิดแบบอเมริกันที่ท้ายที่สุดแล้วจะหลีกหนีจากภาพยนตร์ยุโรปเรื่องนี้ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด

ข้อเท็จจริงอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดใน “Pleasure” คือการเหยียดเชื้อชาติที่สร้างมาจากสื่อลามก ก่อนหน้านี้ แบร์ ผู้จัดการของเบลล่า รับบทโดยคริส ค็อก นักแสดงโป๊คนผิวดำ อธิบายว่าเขาเป็น “คนเสแสร้ง” มากกว่าคน และในรายการตรวจสอบที่เบลล่ากรอกก่อนการถ่ายทำ “คนต่างเชื้อชาติ” อยู่ที่ด้านล่าง การกระทำที่ต้องห้ามมากที่สุดที่นักแสดงหนังโป๊สามารถทำได้—รุนแรงกว่า แม้กระทั่งการเจาะทวารสองครั้ง ธีมของเซ็กส์ที่ “สุดขั้ว” เกิดขึ้นซ้ำๆ ตลอดทั้งเรื่อง “Pleasure” ซึ่งนำไปสู่คำกล่าวของสตรีนิยมที่มีความคิดเห็นมากกว่าเรื่องหนึ่ง: การไล่ตามความสุดโต่งเพื่อเห็นแก่ความสุดโต่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกอันตรายอย่างถูกกฎหมาย ฝันร้ายของความเสื่อมโทรมที่หญิงสาวที่มีความทะเยอทะยานถูกบังคับให้เลือก ระหว่างขอบเขตส่วนบุคคลและความสำเร็จในอาชีพ

“ความสุข” เต็มไปด้วยข้อสังเกตเชิงพื้นผิวเกี่ยวกับความเกลียดชังผู้หญิง ผู้หญิงที่เข้าข้างชายที่รับผิดชอบจะได้รับรางวัล แม้ว่ารางวัลจะน่าสงสัย: หากคุณพิสูจน์ตัวเองว่ามีความสุภาพอย่างเหมาะสม คุณจะได้นั่งเงียบๆ ใน VIP ข้างๆ ดอร์คขี้เล่นที่มีหัวเหมือนหัวแม่มือ อย่างไรก็ตาม “ไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่น ๆ” เป็นคำอธิษฐานที่ย้ำเตือนโดยชายและหญิงเหมือนกัน ซึ่งเป็นอุบายที่จะป้องกันไม่ให้ “เด็กผู้หญิง” รวมใจกันต่อต้านการแสวงประโยชน์ และถึงแม้ว่าเบลล่าจะยอมประนีประนอมกันตลอดทั้งเรื่อง แต่เรื่องที่ส่งผลกระทบกับเธอมากที่สุดกลับเกี่ยวข้องกับการแข่งขันกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ดาราดาวรุ่งที่มีเสน่ห์อย่างเอวา ( เอเวลิน แคลร์ )

แม้ว่า Thyberg จะพยายามไม่แสดงอารมณ์ใดๆ ก็ตาม ถ้อยคำที่ไม่ได้พูดเชิงชี้นำมากที่สุดใน “Pleasure” ก็มาจากสไตล์อาร์ตเฮาส์สไตล์ยุโรปที่น่าสังเวช เพลงโอเปร่าที่ไพเราะและการตัดต่อที่โดดเด่นทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ตัดกันอย่างน่าสนใจด้วยลิปกลอสสีชมพูที่ไร้ค่า หมวกรถบรรทุก และภาชนะที่ซื้อกลับบ้านเปล่าๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ด้วยการนำเสนอเรื่องราวนี้ด้วยรูปแบบโวหารที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ที่น่าสยดสยองและน่าสลดใจ “ความสุข” ตัดสินผ่านรูปแบบที่ผู้สร้างภาพยนตร์พยายามไม่พูดในเนื้อหาอย่างอุตสาหะ

ไทเบิร์กเก็บไพ่ของเธอไว้ใกล้ ๆ ตลอดทั้งเรื่อง “Pleasure” โดยใช้กรอบความเป็นจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อปิดบังขอบเขตการมีส่วนร่วมของเธอในฐานะผู้กำกับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกที่สม่ำเสมอ ในแง่ที่ว่ารูปแบบที่บินได้บนผนังทำให้สถานการณ์ต่างๆ เป็นตัวของตัวเอง แต่ไม่ชัดเจนว่า Thyberg กำลังชี้นำสถานการณ์ที่แตกต่างกันไปในทิศทางที่ต่างกัน หรือถ้าเธอเพียงแค่บอกให้นักแสดงของเธอทำในสิ่งที่ปกติทำในกองถ่ายและบันทึกผล บุคคลในวงการผู้ใหญ่บางคนในภาพยนตร์เรื่องนี้ประณามเรื่อง “Pleasure” โดยมีผู้กำกับคนหนึ่งอ้างว่า  เขา “หลอก” ให้มีส่วนร่วม คนอื่นปกป้องมันโดยอ้างว่า “ความสุข” เป็นการมองอุตสาหกรรมที่มีปัญหาเหมือนอย่างอื่น ๆ อย่างตรงไปตรงมา เป็นไปได้ไหมที่จะสร้างภาพยนตร์ที่เป็นกลางเกี่ยวกับสื่อลามก? “ความสุข” ไม่ได้กล่าวไว้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments