Suffragette

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองมักมีปัญหาสองประการ:

1.) ภาพยนตร์จะพิจารณาเหตุการณ์ต่างๆ ผ่านการกรองประสบการณ์ของบุคคลหนึ่งๆ ทำให้ขอบเขตแคบลง

2. ) ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้วิธีการท่องจำอย่างรอบคอบและเสียสละความซับซ้อนทางอารมณ์

“ซัฟฟราเจ็ตต์” ที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการผลักดันสิทธิออกเสียงลงคะแนนของสตรีในสหราชอาณาจักรในปี พ.ศ. 2454-2556 มีปัญหาทั้งสองนี้ แม้ว่าจะประสบปัญหามากกว่าครั้งแรกก็ตาม กำกับการแสดงโดยSarah GavronและเขียนบทโดยAbi Morganเรื่อง “Suffragette” ทำให้ดูเหมือนเพราะผู้หญิง (ในสมมติ) คนหนึ่ง ( Carey Mulligan ) ให้การเกี่ยวกับความยากลำบากของเธอกับรัฐมนตรีต่างประเทศของ War Lloyd George ในอนาคต การเคลื่อนไหวลงคะแนนเสียงประสบกับปัญหาที่ลึกซึ้ง ความมุ่งมั่น. ในความเป็นจริง หนังชนโรงhd การเคลื่อนไหวเป็นเรื่องแตกหักและแตกแยก (และน่าสนใจยิ่งกว่าผู้หญิงเจ้าเล่ห์คนหนึ่งที่ตัดสินใจมีส่วนร่วม)

ม็อด (มัลลิแกน) อาศัยอยู่กับสามีและลูกชายของเธอ และทำงานในร้านซักรีด แหล่งเพาะพันธุ์ที่เลวร้าย ค่าแรงต่ำ และการล่วงละเมิดทางเพศ เพื่อนร่วมงานชื่อไวโอเล็ต ( แอนน์-มารี ดัฟฟ์ ) กระตุ้นให้ม็อดมาที่การประชุมลับที่ดำเนินการโดยอีดิธและฮิวจ์ เอลลิน (เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์และฟินบาร์ ลินช์) ม็อดถูกดูดเข้าไป เธอถูกจับแล้วจึงปล่อย ซึ่งเป็นรูปแบบที่จะดำเนินต่อไป แม้ว่าการกักขังจะรุนแรงขึ้น ซึ่งเกี่ยวข้องกับการอดอาหารประท้วง และการพยายามให้อาหารอย่างป่าเถื่อน ตำรวจคนหนึ่ง ( เบรนแดน กลีสัน ) ไม่คิดว่าผู้หญิงจะมีสิทธิออกเสียงลงคะแนนมากนัก แต่ยังกังวลเรื่องม็อดด้วย เขามองว่าสตรีชนชั้นแรงงานถูกใช้เป็น “อาหารสัตว์” โดยเสี่ยงที่ผู้หญิงชนชั้นสูงปฏิเสธที่จะรับ เขาไม่ผิดและเขาก็ไม่เห็นอกเห็นใจอย่างสิ้นเชิง กลีสันนำชั้นการต้อนรับมาสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้

ถ่ายทำโดยใช้มือถือเป็นส่วนใหญ่ (ผู้ถ่ายทำคือEduard Grau ที่มีความสามารถ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องล่าสุดคือ “The Gift” ของ Joel Edgerton “Suffragette”

ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสารคดีด้วยภาพจริง แต่ในขณะเดียวกันก็จมดิ่งอยู่ในอัตวิสัย (ใบหน้าของม็อดในระยะใกล้ซ้ำๆ) . อุปกรณ์ต่อพ่วง (ที่ซึ่งสิ่งดีๆ เกิดขึ้น) แทบจะมองไม่เห็น มันบอกว่าข้อความที่เคลื่อนไหวมากที่สุดใน “ซัฟฟราเจ็ตต์” คือภาพข่าวจากภาพยนต์เหตุการณ์จริง

“ซัฟฟราเจ็ตต์” รวมถึงเหตุการณ์ที่ใครๆ ก็รู้จักในประวัติศาสตร์ เช่น การอดอาหาร การวางระเบิดในกล่องจดหมาย การระเบิดบ้านฤดูร้อนของลอยด์ จอร์จ จุดเปลี่ยนคือในปี 1913 เมื่อ Emily Wilding Davison (แสดงในภาพยนตร์โดยNatalie Press ) ก้าวออกมาข้างหน้าม้าควบของ King George ในวันดาร์บี้ โดยมีป้าย “Votes for Women” อยู่ในมือ และถูกเหยียบย่ำจนตาย ผู้พลีชีพ ผู้คนหลายพันคนยืนเรียงรายตามถนนเพื่อชมขบวนแห่ศพ ทั้งหมดอยู่ใน “ซัฟฟราเจ็ตต์” แต่คุณยังคงต้องการย้ายม็อดออกไปให้พ้นทางเพื่อให้คุณได้มุมมองที่ดีขึ้น

Meryl Streepปรากฏตัวครั้งเดียวในฐานะ Emmeline Pankhurst หุ่นเชิดของขบวนการ Pankhurst ซึ่งตำรวจต้องการตัว ออกมาจากที่ซ่อนเพื่อกล่าวสุนทรพจน์จากระเบียง ในบทความปี 1933 รีเบคก้า เวสต์ ดูหนังออนไลน์ (ซัฟฟราเจ็ตต์ นักข่าว และในช่วงบั้นปลายชีวิตของเธอ หนึ่งใน “พยาน” ในเรื่อง ” Reds ” ของวอร์เรน เบ็ตตี้ ) กล่าวถึง Pankhurst ว่าเป็น “กกเหล็ก” สตรีพในสองนาที (บนสุด) เธออยู่บนหน้าจอ วางซ้อนทับการเพาะพันธุ์อย่างอ่อนโยนด้วยเสียงที่ดังก้องกังวาน แต่คำพูดของเธอถูกถ่ายทำในลักษณะจับจดที่สิ่งที่จบลงด้วยการเป็นหมวกขนาดยักษ์ของเธอ

ในทางกลับกัน บอนแฮม คาร์เตอร์ เดินเข้าไปใน “ซัฟฟราเจ็ตต์” และขโมยมาจากใต้จมูกของมัลลิแกน อีดิธเป็นเภสัชกรในการแต่งงานที่ดี ซึ่งตัดสินใจฝ่าฝืนกฎหมายที่ผ่านโดยปราศจากความยินยอมหรือลงคะแนนเสียงจากเธอ เธอมีร่างกายที่เปราะบางแต่ไม่ย่อท้อทางอารมณ์ งานของมัลลิแกนดูไม่โฟกัสและชื้นเมื่อเปรียบเทียบกัน ตัวอย่างเช่น ในฉากหนึ่ง ลอยด์ จอร์จ ( เอเดรียน ชิลเลอร์ ) แจ้งกลุ่มสตรีว่าร่างกฎหมายไม่ผ่าน พวกผู้หญิงรู้สึกถูกหักหลัง (คิดว่าเขาเป็นพันธมิตร) และตะโกนว่า ” คนโกหก! ” เต็มอากาศ มัลลิแกนตะโกนว่า ” คนโกหก ” และไม่มีอะไรเกิดขึ้นด้านล่าง ใบหน้าของเธอ. การแสดงออกของเธอแบนไม่มีที่ไหนเลย ในขณะเดียวกัน ข้างๆเธอ บอนแฮม คาร์เตอร์ก็เปล่งประกายด้วยความโกรธและความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ในทางปฏิบัติ เธอเป็นคนดื้อรั้นและกล้าหาญ เป็นศูนย์รวมของ “กกเหล็ก”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ “สโตนวอลล์” ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากการแสดงการจลาจลสโตนวอลล์ผ่านสายตาของเด็กผิวขาวสวมบทบาท เมื่อการจลาจลเหล่านี้เกิดขึ้นจากกลุ่มผู้ประท้วงผิวดำและชาวลาตินาส่วนใหญ่ ที่มีชื่ออยู่แล้วในหนังสือประวัติศาสตร์ “ซัฟฟราเจ็ตต์” มีปัญหาคล้ายกัน คนจริงเหล่านี้เป็นวีรบุรุษ ปล่อยให้พวกเขาแสดงในเรื่องราวของตัวเอง เปรียบเทียบกับ “Reds” ของ Warren Beatty ซึ่งมีเรื่องราวส่วนตัว เนื้อเรื่องผู้คนในชีวิตจริง และยังสามารถแสดงให้เห็นถึงการแบ่งแยกใน American Left ฝ่ายต่างๆ และพันธมิตรที่คาดเดาไม่ได้ โดยไม่ต้องเสียสละอารมณ์หรือความลึก หรือเพลง Selma . ของ Ava DuVernay”ด้วยการปะทะกันทางอุดมการณ์ ต่อสู้เพื่อแนวทางที่ดีที่สุดและภาพเหมือนของบุคคลในชีวิตจริงที่หลากหลายที่เกี่ยวข้อง: นักเรียน ผู้หญิง นักเทศน์ ฆราวาส ภาพยนตร์อย่าง “หงส์แดง” หรือ “เซลมา” เต็มใจที่จะทนต่อความซับซ้อน ความซับซ้อนเป็นส่วนหนึ่ง ของการต่อสู้ มีบางช่วงเวลาใน “Suffragette” ที่พยายาม (ผู้หญิงบางคนถอยออกไปเมื่อมีการพูดคุยเรื่องระเบิด) แต่การให้ความสำคัญกับม็อดและสถานการณ์ส่วนตัวของเธอทำให้การเคลื่อนไหวลดลง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com/

เช่นเดียวกับการเคลื่อนไหวหลายอย่าง กลุ่มต่างๆ ถูกกีดกันตั้งแต่แรก: ผู้หญิงชนชั้นแรงงาน ผู้หญิงผิวสี ผู้หญิงโสด และกลุ่มที่เบี่ยงเบนจากหลักคำสอนกระแสหลัก “ซัฟฟราเจ็ตต์” จบลงด้วยการม้วนวันที่แสดงเมื่อประเทศต่างๆ ให้คะแนนผู้หญิง ในอเมริกา ผู้หญิงทุกคนได้รับสิทธิในปี 1920 แต่กฎหมายและการข่มขู่ของรัฐทำให้ผู้หญิงผิวสีไม่เข้าร่วมลงคะแนนเสียงในหลายพื้นที่ จนกระทั่งหลายทศวรรษต่อมา มันเป็นการละเลยอย่างเห็นได้ชัด และอีกครั้ง แสดงให้เห็นถึงการไม่เต็มใจที่จะอยู่ในความซับซ้อนอันรุ่มรวยของความเป็นจริง ดูหนังออนไลน์ล่าสุด

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments