The Prodigal Son has left the building

ดูหนังออนไลน์ เขาตรงจากกองทัพเรือ เขาเดินทางไปคอร์ปัสคริสตี ใช้ห้องพักในโรงแรม และไปโบสถ์ หลังพิธี เขาก็ขอกอดจากศิษยาภิบาล ศิษยาภิบาลกอดเขาและพูดว่า “ฉันไม่เชื่อว่าฉันรู้จักคุณ” ชายหนุ่มบอกว่าชื่อของเขาคือเอลวิส: “แม่ของฉันบอกฉันเกี่ยวกับคุณ เธอชื่อโยลันดา เธอบอกฉันชื่อของคุณ” นี่ไม่ใช่สิ่งที่ผู้เผยแพร่ศาสนาต้องการได้ยินเมื่อภรรยาของเขาไม่ใช่โยลันดา

การไปโบสถ์ไม่ใช่สิ่งแรกที่เอลวิส ( เกล การ์เซียเบอร์นัล) ทำในคอร์ปัสคริสตี ครั้งแรกเขาได้พบกับมาเลรี ( เพลล์ เจมส์ ) ลูกสาววัย 16 ปีของนักเทศน์ ตอนนี้เขาเคลื่อนไหวไปทั้งสองด้าน หลอกล่อลูกสาวในขณะที่เล่นเป็นคนไปโบสถ์ที่อุทิศให้กับพ่อ รัฐมนตรี David Sandow รับบทโดยWilliam Hurtในฐานะผู้ชายคนหนึ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นคนบาป แต่ในขณะที่เขาบอกกับ Elvis ว่า “นั่นคือก่อนที่ฉันจะเป็นคริสเตียน ก่อนที่ฉันจะได้พบกับภรรยาของฉัน”

William Hurt อาจอยู่ใต้ดินได้มากจนเราไม่รู้ว่าเขากำลังขุดอุโมงค์ที่ไหน หนังใหม่ ที่นี่ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นสิ่งหนึ่งในขณะที่กลายเป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม สิ่งสุดท้ายที่เขาต้องการในชีวิตคือลูกจากเรื่องชู้สาว ในทางกลับกัน เอลวิสสร้างความประทับใจที่ดี พอล ลูกชายของศิษยาภิบาล ( พอล ดาโน ) ร้องเพลงร่วมกับวงดนตรีของเขาที่โบสถ์ และที่โรงเรียนเป็นผู้นำในการรณรงค์เพื่อแนะนำการออกแบบที่ชาญฉลาดในหลักสูตร แต่เราสัมผัสได้ และบางทีศิษยาภิบาลอาจรู้สึกได้ ว่าพลังที่เปาโลกำลังส่งไปสู่การเคลื่อนไหวของคริสเตียนสามารถต่อต้านคริสตจักรได้ในพริบตา พอลและวงดนตรีของเขาเล่นเพลงในวันอาทิตย์หนึ่งที่ทำให้ศิษยาภิบาลโกรธเคือง ไม่นานลูกชายก็หายตัวไป ศิษยาภิบาล ครอบครัวของเขา และประชาคมอธิษฐานขอให้เขากลับมาอย่างปลอดภัย แต่พระเจ้าไม่อยู่ในฐานะที่จะตอบคำอธิษฐานของพวกเขา

เมื่อถึงจุดหนึ่งระหว่างการตั้งค่านี้ เราตระหนักดีว่า “The King”

จะไม่ใช่ภาพยนตร์เกี่ยวกับความหน้าซื่อใจคดของศิษยาภิบาล ศิษยาภิบาลเดวิดเป็นผู้ชายที่ดีเท่าที่เป็นไปได้ภายใต้สถานการณ์ แม้ว่าจะมีพื้นที่ให้ปรับปรุง และเอลวิสก็ไม่ใช่เหยื่อที่ไร้ที่ติ

ฉันได้มองข้ามส่วนสำคัญของภาพยนตร์ไปแล้ว ดูหนังออนไลน์ เพราะสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นซึ่งน่าจะทำให้คุณประหลาดใจ สิ่งหนึ่งที่จะไม่ทำให้ใครประหลาดใจคือความสามารถของเอลวิสในการแอบเข้าไปในห้องนอนของ Malerie เกือบจะตามใจชอบ เรารู้จากเรื่อง ” Down in the Valley ” และภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนว่าห้องนอนของเด็กสาววัยรุ่นขาดการรักษาความปลอดภัยอย่างน่าเศร้า และพ่อแม่ของพวกเขาก็หลับใหลเหมือนคนตาย มาเลอรีตกหลุมรักเอลวิส แต่ความรู้สึกของเขาที่มีต่อเธอเป็นคำถามที่ดี เขารู้ แต่เธอไม่รู้ ว่าพวกเขามีพ่อคนเดียวกัน

“ราชา” สืบเชื้อสายมาจากความชั่วร้ายอย่างลึกล้ำและต่อเนื่องจนสร้างเสน่ห์อันน่าสะพรึงกลัว หลังจากที่พอลหายตัวไป นักเทศน์เอื้อมมือออกไปหาเอลวิส ยอมรับเขาต่อหน้าที่ประชุม ปฏิบัติต่อเขาเหมือนเป็นลูกชาย เชิญเขาเข้าไปในบ้านของเขา เพราะในเวลาใดก็ตาม เรามีข้อมูลมากกว่าใครๆ ยกเว้นเอลวิส (และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเอลวิสมากกว่าที่เขาจะมีเกี่ยวกับตัวเอง) เราจึงเห็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากแรงจูงใจที่สมเหตุสมผลอย่างสมบูรณ์ การตัดสินใจของนักเทศน์อยู่ภายใต้การให้อภัยและการกุศล แต่ไม่มีผลดีเกิดขึ้น

เอลวิสกำลังวางแผนอะไรในช่วงหลายปีที่ผ่านมาตั้งแต่เดวิดและโยลันดาทำบาป? แน่นอนว่าการกระทำบางอย่างของเขาในภาพยนตร์นั้นไม่ได้ถูกไตร่ตรองไว้ล่วงหน้า แต่วิธีที่เขาตอบสนองต่อการกระทำเหล่านั้นแสดงให้เห็นถึงระดับการคำนวณที่น่ากลัว ตัวละครของ Gael Garcia Bernalนั้นดูเปิดเผยและน่าเชื่อถือนั้นเป็นข้อได้เปรียบอย่างมาก ว่าเขามีศีลธรรมอย่างยิ่งยวดช่วยเขาด้วยเพราะเขาสามารถมองตรงเข้าไปในดวงตาของคุณและโกหกได้อย่างน่าพอใจและด้วยความมั่นใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยJames Marshสารคดีชาวอังกฤษ จากบทภาพยนตร์โดยMilo Addica (” Monster’s Ball “) เป็นงานประเภทหนึ่งที่ตัวละครพัฒนาได้ด้วยตัวเองโดยไม่พิจารณาจากหนังสือที่ซ้ำซากจำเจ เรามีความคิดอุปาทานมากมายเกี่ยวกับประเภทในภาพยนตร์เรื่องนี้ (นักเทศน์ไฟนรก ลูกสาวเซ็กส์พ็อต ลูกชายที่มีหน้าที่ปฏิบัติ แกะดำ) ที่น่าแปลกใจที่เห็นพวกเขาประพฤติตัวเป็นรายบุคคล พวกเขาตัดสินใจโดยพิจารณาจากสิ่งที่พวกเขารู้และเมื่อพวกเขารู้ และนั่นก็น้อยเกินไปและสายเกินไปเสมอ ตัวละครที่มองเห็นได้ชัดเจนหรือสัญชาตญาณได้อย่างแม่นยำคือภริยาของนักเทศน์ Twyla ( ลอร่า แฮร์ริ่ง )). ที่พิธีเมื่อเดวิดต้อนรับเอลวิสไปที่โบสถ์ เธอเดินออกจากประตูและตรงลงไปกลางถนน แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ใกล้เคียงเลย

สิ่งที่หนังทำให้เรามีคำถามเกี่ยวกับเทววิทยา ดูหนังพากย์ไทย บาปของพ่อมาเยี่ยมลูกหรือไม่? เรามีเหตุผลในการปกป้องตัวเองเมื่อโชคชะตาคุกคามเราหรือไม่? บางคนเป็นคนเลวธรรมดาหรือเปล่า? คุณควรคิดให้รอบคอบก่อนทำสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่? แน่ใจนะว่ารู้ว่ามันคืออะไร? ใต้ทั้งหมดนี้คือคำถามพื้นฐาน: เหตุใดพระเจ้าจึงยอมให้สิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นกับคนดี วันก่อนฉันตกใจเมื่อพระสันตะปาปาไปเยี่ยมค่ายเอาชวิทซ์และถามพระเจ้าด้วยคำถามเดียวกัน แนวงานปาร์ตี้ ในโบสถ์ของพระสันตะปาปาและในศิษยาภิบาลเดวิด คือการที่พระเจ้าทำงานอย่างลึกลับ การอัศจรรย์ของพระองค์จะเปิดเผย สิ่งมหัศจรรย์บางอย่างที่เราสามารถทำได้โดยไม่ต้อง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments