Unforgettable, that’s what you aren’t

ดูหนังออนไลน์ ความจำเสื่อมมีความหลงใหลอันน่าสะพรึงกลัวเพราะมันทำให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมีชีวิตอยู่เพื่อสัมผัสกับการสูญเสียตนเอง พ่อแม่ คู่รัก รูปถ่าย และจดหมายเก่าๆ เป็นพยานถึงการมีอยู่ของบุคคลที่อาศัยอยู่ในร่างกายซึ่งขณะนี้ผู้อยู่อาศัยนับถือพวกเขาโดยไม่รู้ตัว

ใน “Unknown White Male” บุคคลนั้นชื่อ Doug Bruce หรืออย่างที่เขาบอก เขาเติบโตในอังกฤษ ไปอเมริกา ทำเงินในตลาด ลาออกจากการศึกษาด้านการถ่ายภาพ มีแฟนจากโปแลนด์ชื่อแม็กด้า และเพื่อนในลอนดอนชื่อรูเพิร์ต ซึ่งตอนนี้กำลังทำสารคดีเกี่ยวกับเขา ทั้งหมดนี้เขาได้รับการบอกเล่าและรวมอยู่ในความทรงจำชุดใหม่ของเขา ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขาก่อนวันที่ 3 กรกฎาคม 2546 หายไป เขาเป็นเหยื่อของความจำเสื่อมถอยหลังเข้าคลอง — หายากและทั้งหมด

เนื่องจากสารคดีนี้อาจเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์แนวนวนิยาย โปรดหยุดที่นี่เพื่อดูความเป็นไปได้ของเรื่องราว จะเป็นอย่างไรถ้าคุณตื่นจากความจำเสื่อมและคนรอบข้างที่บอกคุณถึงชีวิตก่อนหน้านี้ การแนะนำตัวเองในฐานะพ่อแม่ คู่รัก และเพื่อนฝูง กำลังโกหกคุณอยู่ล่ะ? หนังชนโรงhd จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคนที่คุณลืมไปเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่คนที่พวกเขาว่าคุณเป็น? มันจะสร้างความแตกต่างหรือไม่? มันไม่สำคัญ? หากฆาตกรประสบความจำเสื่อม จะเป็นการดีหรือไม่ที่จะประหารร่างกายที่เคยเก็บความทรงจำของเขาไว้?

การคาดเดาดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ที่น่าสนใจและน่าวิตกเรื่องนี้

มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับความจริงของมัน มันเป็นการฉ้อโกง? ฉันได้สัมภาษณ์ทีมผู้สร้างและเชื่อมั่นในความจริงของมัน แต่มันสร้างความแตกต่างอย่างไร? ขณะที่เราชมภาพยนตร์ ดั๊ก บรูซอยู่กับเราในแง่ที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดเขาเข้าสู่ความทรงจำของเรา บุคคลนั้นเป็นจริงกับเรามากหรือน้อยถ้าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความจริงหรือเป็นการฉ้อโกง?

รูเพิร์ต เมอร์เรย์ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกถามว่าทำไมจึงไม่มี “ข้อพิสูจน์” เพิ่มเติมว่ามันเป็นเรื่องจริง เขาบอกว่ามันไม่เคยเกิดขึ้นกับเขาเลยว่าจะมีใครสงสัยในเรื่องนี้ และเขาสนใจที่จะเผยชีวิตใหม่ของดั๊ก บรูซมากกว่า บางทีเขาอาจใช้เส้นทางที่ถูกต้อง ข้ามการพิสูจน์เพื่อมุ่งความสนใจไปที่คำถามที่เขาเริ่มต้นด้วย: “ตัวตนของเราถูกกำหนดโดยประสบการณ์ที่เรามีมากแค่ไหน? และมีอยู่แล้วมากแค่ไหน? ทำให้เราบริสุทธิ์”

คำถามเหล่านี้วนเวียนอยู่รอบๆ ใบหน้าที่น่ารักของดั๊ก บรูซ ซึ่งพบว่าตัวเองอยู่ในเช้าวันที่เดือนกรกฎาคมบนรถไฟใต้ดินในเกาะโคนีย์ โดยไม่รู้ว่าเขาเป็นใครหรือไปที่นั่นได้อย่างไร หมายเลขโทรศัพท์ในกระเป๋าเป้ช่วยให้ติดต่อกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาเคยเดทด้วย และเธอก็ไปรับเขาที่โรงพยาบาล มีการถ่ายวิดีโอน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์ต่อมา ขณะที่เขาพูดถึงการสูญเสียความทรงจำทั้งหมดของเขา

รูเพิร์ต เมอร์เรย์ได้ยินสิ่งที่เกิดขึ้นกับเพื่อนเก่าของเขาและเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ดั๊ก บรูซรู้จักมักด้า อดีตแฟนสาวของเขา พวกเขาอาศัยอยู่ด้วยกันเป็นเวลาแปดปี เธอบินกลับจากโปแลนด์และย้ายเข้ามา (หรือในทางเทคนิคแล้ว เธอย้ายไปอยู่กับคนที่เธอไม่เคยรู้จัก และใครที่ไม่เคยรู้จักเธอเลย?) บรูซเดินทางไปลอนดอนและสเปน ดูหนังออนไลน์ และพบกับพ่อแม่และเพื่อนเก่าของเขา เขาจำพวกเขาไม่ได้ พวกเขาบอกว่าเขาใจเย็น ดีกว่า ดั๊ก “เมื่อได้รับสัญญาเช่าใหม่ในชีวิต” เมอร์เรย์บอกเราในการบรรยายของเขา “ดั๊กดูเหมือนจะพูดชัดกว่าเมื่อก่อน จริงจังมากขึ้น มีสมาธิมากขึ้น ราวกับว่าประสาทสัมผัสของเขาแหลมขึ้นจากการรีบูตระบบ”

บรูซเริ่มรวบรวมชุดความทรงจำใหม่ทีละน้อย เขาเรียนการถ่ายภาพต่อ และครูของเขากล่าวว่า “งานของเขามีความลึกมหาศาล” เขาพบนาเรล แฟนใหม่ “ยิ่งนานเท่าไหร่” เขากล่าวเกี่ยวกับชีวิตปัจจุบันของเขา “ยิ่งฉันไม่สนใจว่าความทรงจำของฉันจะกลับมาหรือไม่”

ใช่ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น จะทำให้สิ่งที่เขาคิดว่าเป็นตัวตนของเขาตอนนี้เป็นโมฆะหรือไม่? จะมีคนสองคนในความทรงจำของเขาหรือไม่ คนหนึ่งดีกว่าและมีสมาธิมากกว่า อีกคนมีภาระกับความไม่สมบูรณ์ของระบบปฏิบัติการก่อนหน้าของเขาหรือไม่?

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ 918hdtv

สิ่งที่เกี่ยวกับหนังอย่าง “Unknown White Male” ก็คือมันทำให้คุณคิดในทางที่ไม่มั่นคงที่สุด Rupert Murray ซึ่งอ้างว่าได้พบกับ Doug Bruce ในลอนดอนเมื่ออายุ 18 หรือ 19 ปีถูกสอบสวนเพราะเขารู้จัก Doug เพียงเล็กน้อย ถ้าเพื่อนของเขาเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ เขาทำงานให้กับนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์อะไร? เมอร์เรย์ไม่มีความคิด “ตรงไปตรงมา” เขาบอกฉันเมื่อฉันถามคำถามนี้ “ฉันสร้างภาพยนตร์และไปโรงเรียนสอนศิลปะ ฉันไม่รู้หรือสนใจว่าเขาทำงานให้กับบริษัทใด ฉันจะโทรหาเขาที่นิวยอร์ก และเรา ออกไปดื่มกัน” สิ่งนี้เป็นไปได้หรือไม่? แน่นอนมันเป็น ฉันมีเพื่อนในลอนดอนที่ฉันสามารถพูดในสิ่งเดียวกันได้

สิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับกันและกันเป็นเพียงชุดคำที่ใช้ร่วมกันมากเพียงใด สิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับตัวเราเป็นคำบอกเล่ามากน้อยเพียงใด? เมื่อพ่อแม่บอกเราเกี่ยวกับงานเลี้ยงวันเกิดครั้งที่สองของเรา เราจำงานเลี้ยงนั้นไม่ได้มากไปกว่าที่บรูซจำวันเกิดปีที่ 30 ของเขาได้ ทว่าปาร์ตี้ยังเข้าสู่ฐานข้อมูลของเรา ดูหนังออนไลน์ล่าสุด “เราบริสุทธิ์” แค่ไหน? สิ่งที่ดั๊ก บรูซดูเหมือนจะสูญเสียไปไม่ใช่แค่ความทรงจำของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงส่วน “เราบริสุทธิ์” ด้วย ตอนนี้เขามีบุคลิกที่แตกต่างออกไป เป็นเรื่องน่าขัน เขาพบว่าเขายังคงเขียนลายเซ็นได้ แต่เขาและใครก็ตามไม่สามารถอ่านมันได้

“Unknown White Male” เป็นบ้าเป็นบางครั้งเพราะเมอร์เรย์ไม่ถามคำถามที่เราอยากจะตะโกนที่หน้าจอ: “Magda ถ้าไม่ส่วนตัวเกินไป … Doug อยู่บนเตียงเหมือนกันไหม” “หมอ มีวิธีที่จะบอกได้อย่างแน่นอนว่ามีคนแกล้งความจำเสื่อมหรือไม่” “ดั๊ก คุณไม่พอใจคนแปลกหน้าที่เรียกร้องทางอารมณ์เพราะพวกเขาอ้างว่าเป็นพ่อแม่ของคุณหรือไม่” “คุณนายบรูซ ถ้าลูกชายของคุณจำคุณไม่ได้ คุณจะยังทำร้ายความรู้สึกคุณอยู่ไหมถ้าเขาไม่โทรหาคุณ?”

นี่ไม่ใช่บทวิจารณ์ที่ฉันคิดว่าจะเขียน ฉันคิดว่าฉันจะอธิบายสิ่งที่อยู่ในภาพยนตร์ สิ่งที่เกิดขึ้น และมีการกล่าวไว้ แต่ถ้าเขาเจอคนกลุ่มหนึ่งที่บอกว่ามีเพื่อนในลอนดอนไม่ใช่เพื่อน มันจะสร้างความแตกต่างอะไรได้? เราไม่เคยเห็นพวกเขามาก่อนและเขาก็เช่นกัน

หัวข้อที่แท้จริงของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ดักลาส บรูซ นั่งอยู่ในความทรงจำสองปีและบอกว่ามีโอกาส 95% ที่อีก 30 ปีจะกลับมาหาเขา หลายคนไม่อยากรู้ว่าจะตายเมื่อไหร่ บางทีพวกเขาอาจจะไม่ต้องการที่จะเกิดใหม่เช่นกัน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments