ด้วยเหตุนี้ The King and I จึงเป็นหนึ่งในละครเพลงคลาสสิกของ Rodgers และ Hammerstein 

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายเรื่องAnna and the King of Siamโดย Margaret Langdon ซึ่งบันทึกเรื่องราวในชีวิตจริงของ Anna Leonowens (Deborah Kerr) ในยุค 1800 นางลีโอโนเวนส์เป็นหญิงหม้ายชาวอังกฤษ ซึ่งภายหลังการเสียชีวิตของสามี ได้รับตำแหน่งครูในสยาม (ปัจจุบันของประเทศไทย) ข้อหาของเธอคือลูกจำนวนมาก มเหสี และนางสนมของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวแห่งสยาม (ยุล บรีนเนอร์)ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ฉันหลงใหล แต่ยิ่งกว่านั้น ดนตรีก็ติดอยู่กับฉันจนโต จนถึงทุกวันนี้ ละครเพลงยังคงเป็นประสบการณ์ที่ฉันโปรดปรานบนโลกใบนี้ ความรักของฉันเริ่มต้นด้วยเพลงกษัตริย์และฉัน

ฉันไม่ได้อายุสิบขวบอีกต่อไปแล้ว และด้วยเลนส์สมัยใหม่ มีหลายอย่างที่เกี่ยวกับพระราชาและฉันที่ต้องตรวจสอบ ฉันเตือนตัวเองอยู่เสมอว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยคะแนนที่มีเสน่ห์และฉากที่มีสีสัน เขียนขึ้นในปี 1950 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แตกต่างกันมาก ในปี 2560 ด้วยวัฒนธรรม เชื้อชาติ และชาติพันธุ์เป็นส่วนสำคัญของวาทกรรมทางสังคมกษัตริย์และฉันจะต้องถูกมองว่าเป็นผลจากเวลานั้น หนังhd

สยามเป็นส่วนที่มีเสน่ห์และน่าโมโหไม่แพ้กัน แต่ต่างจากภาษาอังกฤษของแอนนาโดยสิ้นเชิง แม้จะมีการทะเลาะวิวาทกันในขั้นต้นเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย แต่เธอก็ตัดสินใจที่จะให้เกียรติตำแหน่งการสอนของเธอเมื่อเธอตกหลุมรักกับลูก ๆ ของราชวงศ์ อย่างไรก็ตาม แอนนาได้ตัดงานของเธอออกไป พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเป็นความขัดแย้งที่น่าสนใจ ในขณะที่เขาต้องการสยามที่ทันสมัย ​​ก้าวหน้าและเป็นวิทยาศาสตร์ เขาก็เป็นนักอนุรักษนิยมที่มีหัวใจที่เย่อหยิ่งและพลังแห่งเจตจำนงยิ่งใหญ่

ทันทีที่แอนนาและราชาทะเลาะกันเพราะความแตกต่างทางวัฒนธรรมและบุคลิกของพวกเขาทำให้เกิดความขัดแย้ง มงกุฏปรารถนาให้โลกเห็นสยามเป็นอารยธรรมสมัยใหม่ และแอนนาทำงานเคียงข้างเขาเพื่อปัดเป่าความคิดที่ว่าเขาเป็นเพียงคนป่าเถื่อนทางทิศตะวันตกที่ตราหน้าเขาว่าเป็น อย่างไรก็ตาม เมื่อเมียน้อยสาวทับทิมถูกพามาที่วัง ความรักที่เธอมีต่อชายอื่นทำให้เธอไม่เห็นด้วยกับหน้าที่ของเธอที่มีต่อกษัตริย์ ผลที่ตามมาของทัปทิม (ริต้า โมเรโน) อันนาและพระราชากำลังทำลายล้าง น่าเสียดายที่ในขณะที่พระมงกุฎต้องการนำสยามไปสู่ความทันสมัย ​​การเปลี่ยนแปลงในประเพณีไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในชั่วข้ามคืน

สิ่งที่ชัดเจนเกี่ยวกับThe King and Iคือดนตรี! โอ้เพลงทำงานอย่างไร ในบรรดาละครเพลงทั้งหมดทั่วโลก ทุกคนที่ชื่นชอบแนวเพลงส่วนใหญ่จะต้องรู้จักเพลง“Shall we dance”อันเป็นสัญลักษณ์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน แอนนาและราชาร่วมเต้นรำกันและเป็นการอธิบายที่แปลก ด้านหนึ่งเธอยังคงเป็นครูและเขาเป็นลูกศิษย์ ในอีกด้านหนึ่ง ฉากนี้เน้นย้ำด้วยเคมีทางเพศที่จับต้องได้เมื่อนักแสดงนำทั้งสองสัมผัสกัน รู้สึกต้องห้ามแม้ว่าจะไม่มีสิ่งใดที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ฉากนี้ถูกล้อมรอบด้วยบุคลิกที่คลั่งไคล้ของกษัตริย์ ซึ่งควรลบล้างคำใบ้ในเรื่องความรัก อย่างไรก็ตามมันไม่ได้

Shall we dance”เป็นเพลงโปรดของฉันจริงๆ จากภาพยนตร์เรื่องนี้ เอาชนะการได้รู้จักคุณ” ที่มีเสน่ห์ ตามชื่อเรื่อง Anna กำลังทำความรู้จักกับลูกศิษย์ของเธอ ระวังสิ่งนี้จะติดอยู่ในหัวของคุณ คุณจะพบว่าตัวเองฮัมเพลงอยู่หลายวัน ควบคู่ไปกับความอยากที่จะแกว่งกระโปรงฮูดในจินตนาการของคุณอยู่ตลอดเวลา

แม้ว่าเพลงนี้จะเป็นเพลงโปรด 2 อันดับแรกของฉัน เพราะเป็นเพลงที่หนักแน่น แต่เพลง“Hello, young lovers”และ“Something wonderful”ก็อ่อนโยนต่อใจเช่นกัน ตามจริงแล้ว ในมุมมองของดนตรีThe King กับฉันถือว่าไม่มีที่ติเลย

นักแสดงจากThe King and Iโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Yul Brynner และ Deborah Kerr เป็นนักแสดงนำ ตอนเป็นเด็กผู้หญิง ฉันหลงรักยูลมากที่สุด ดูหนังตอนนี้ฉันรู้ว่าฉันยังทำ เสียงผู้บังคับบัญชา การปรากฏตัวบนหน้าจอ และเสน่ห์แบบเผด็จการแต่เต็มไปด้วยความฟุ้งเฟ้อของเขาช่างน่าหลงใหลอย่างเหลือเชื่อ แม้ว่าตัวละครจะมีองค์ประกอบที่น่าขัน แต่ก็เป็นข้อบกพร่องของงานเขียน ไม่ใช่ตัวนักแสดง ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Brynner ได้รับรางวัล Academy Award จากผลงานของเขา พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงและเต็มไปด้วยชีวิตชีวา ถึงกระนั้น Brynner ก็ทำให้เขาหลงใหลและมีน้ำใจ ลักษณะเหล่านี้เป็นชั้นของตัวละครและทำให้เขาซับซ้อนกว่าที่คาดไว้ในตอนแรก เว็บ ดู หนัง full hd

น่าเสียดายที่ Deborah Kerr ไม่ได้รับรางวัลออสการ์

แม้ว่าเธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากความพยายามของเธอ ในฐานะที่เป็น Anna Leonowans เธออบอุ่นและเห็นอกเห็นใจ ตัวละครนี้มีความมุ่งมั่นและเต็มใจที่จะท้าทายพระราชา – บางทีอาจได้รับใบอนุญาตที่สร้างสรรค์มากกว่าข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง – แต่ก็ยังสนุกที่จะดู เคอร์ไม่ได้ร้องเพลงของเธอให้กับThe King and I อย่างน่าอับอาย– เกียรติยศนั้นเป็นของเสียงผี Marni Nixon

Brynner และ Kerr มีคุณสมบัติทางเคมีที่ร้อนแรง แม้ว่าละครเพลงจะไม่มีวันโรแมนติก แต่ความร้อนแรงของพวกเขาก็ไม่อาจปฏิเสธได้ แม้ว่าจะเป็นช่วงปี 1800 เธอก็ถูกผูกไว้จนสุดคอและเขาก็เดินเตร่ไปรอบๆ ตัวเปล่า โอ้ อาการหน้ามืดบึ้งของ บรินเนอร์ คงจะได้มาแล้ว ริต้าโมเรโนและคาร์ลอวาสมีบทบาทเล็ก ๆ แต่สำคัญในกษัตริย์และฉัน ในฐานะที่เป็นทับทิมและคนรักต้องห้ามของเธอ พวกเขานำความเจ็บปวดอันเจ็บปวดมาสู่ความโรแมนติกที่ถึงวาระและละครเพลงของพวกเขา“We kiss in a shadow”เป็นเพลงของคู่รักที่สมบูรณ์แบบ เว็บ ดู หนัง full hd